Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%

Góc miễn phí 14/11/2019

Khi mang thai rất nhiều cặp bố mẹ ngoài lo lắng mong con yêu phát triển bình thường thì cũng khá nhiều người hồi hộp muốn biết con mình là trai hay gái. Vì vậy, bài viết này Vouchercode sẽ bật mí một vài cách nhận biết giới tính thai nhi xem con là trai hay gái ngay tại nhà cực kì đơn giản và khá chính xác. Lưu ý, việc biết sớm giới tính của con là để giúp bố mẹ yên tâm hơn để chuẩn bị kỹ càng về đồ dùng, quần áo, thức ăn… đón con yêu chào đời. Tuyệt đối Vouchercode không cổ xúy cho các hành động phân biệt giới tính nhé.

Mang thai bao lâu thì biết chính xác giới tính của con?

Thông thường bắt đầu từ tuần 14 thì các bà mẹ đi siêu âm 4D và đã có thể biết được giới tính thai nhi. Nhưng thời gian này thì kết quả chỉ có độ chính xác chỉ khoảng 70%.

Bắt đầu vào tuần 20 của thai kỳ thì hầu hết các bà mẹ có thể biết được chính xác từ 95-100%. Tuy nhiên, hình thức siêu âm xác định giới tính của con ở nước ta hiện nay đã bị cấm, cơ sở y tế nào còn thực hiện sẽ bị coi là hình vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, đã có nhiều bà mẹ rất đau đầu không biết nên làm cách nào để xác định giới tính của con chính xác mà không cần siêu âm.

Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ mẹo dân gian

1/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ thực phẩm

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ thực phẩm

Tuy chưa được khoa học kiểm chứng về độ chính xác nhưng đây là cách nhận biết giới tính thai nhi được khá nhiều bà mẹ mang bầu áp dụng. Nếu mẹ bầu nào thèm ăn chua thì có khả năng đang mang bầu 1 bé trai, và ngược lại nếu mẹ thèm ngọt thì xin chúc mừng bạn sẽ chuẩn bị có 1 cô công chúa đáng yêu.

2/ Cách nhận biết giới tính thai nhi là trai hay gái nhờ Ốm nghén

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Nhận biết giới tính con là trai hay gái nhờ Ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng, đặc biệt là mỗi khi vào nhà tắm đánh răng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn, bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

3/ Bụng bầu cao/thấp

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Nhận biết giới tính thai nhi qua Bụng bầu cao/thấp

Nhiều cụ già khi nhìn thấy bụng của bà bầu là đoán ngay đang mang bầu con trai hay gái. Tuy không phải lúc nào kết quả của mẹo nhận biết giới tính thai nhi này cũng chính xác vì bụng bầu còn phụ thuộc vào cơ địa và thể hình của mẹ nữa. Nhưng đây cũng là 1 dấu hiệu nhận biết mang bầu trai hay gái được nhiều người vận dụng.

 

Khi bụng mẹ to, bành ra 2 bên và chèn ngang phần bụng dưới thì có thể là bé trai. Ngược lại, bụng nhọn nhô cao và nằm phía trên gần ngực thì có khả năng là 1 bé gái đấy.

4/ Da mặt xấu thảm hại

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Nhận biết giới tính thai nhi qua Da mặt

Một cách dự đoán giới tính thai nhi khá đơn giản và cũng khá chính xác là nhìn vào da mặt mẹ bầu.

Nếu mẹ bầu có da mặt sù sì, nổi mụn nhiều, mũi to bạnh ra trông xấu xí thì xin chúc mừng có thể mẹ đang mang bầu 1 bé trai. Ngược lại nếu da dẻ đẹp hơn, mặt mũi sáng sủa thì có khả năng mẹ đang mang thai 1 bé gái.

5/ Đường lông ở bụng

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Đường lông ở bụng

Khi mang bầu khoảng từ tuần 14 trở đi trên bụng mẹ sẽ bắt đầu xuất hiện 1 đường lông bụng. Mẹo nhận biết có bầu trai hay gái này cũng khá chính xác đấy, các mẹ thử để ý bụng của mình xem sao nhé.

Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

6/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ nhịp tim của mẹ

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Nhận biết giới tính của con qua nhịp tim của mẹ

Đây cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy: Nhịp tim của bạn > 150 / phút thì bạn mang thai con gái. Nhịp tim của bạn < 150 / phút thì bạn mang thai con trai. Nhịp tim này thường được bác sĩ ghi trong phiếu siêu âm mỗi lần bạn đi siêu âm, các mẹ thử lục lại xem nhịp tim của mình bao nhiêu để thử xem bé yêu nhà mình là trai hay gái nhé.

7/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ màu nước tiểu

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ màu nước tiểu

Dấu hiệu này dễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường, có màu vàng hơi sáng thì có thể là dấu hiệu sinh con trai. Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp.

Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước là cần bổ sung nước ngay chứ không chỉ là cách nhận biết trai hay gái khi mang thai đâu nhé. 

8/ Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ăn tỏi

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Cách nhận biết giới tính thai nhi nhờ ăn tỏi

Đoán giới tính em bé trong bụng bằng cách ăn tỏi là cách đoán con trai con gái không cần siêu âm của nhiều bà mẹ. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng lại cực kỳ thú vị đấy nhé. Nếu bạn ăn tỏi và mùi tỏi có trong mồ hôi của các mẹ thì đó là một cậu bé. Còn nếu không có mùi tỏi đó thì ngược lại đó chính là một cô bé.

9/ Thay đổi trọng lượng cơ thể

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%

Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi. Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

10/ Tay khô hoặc mềm

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%

Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay của mình các mẹ nhé. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

11/ Sự thay đổi của kích thước núi đôi

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Sự thay đổi của kích thước núi đôi

Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp dự đoán giới tính thai nhi qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

12/ Nhẫn cưới

Phương pháp sử dụng nhẫn cưới để nhận biết giới tính thai nhi cũng được khá nhiều người áp dụng.

Tháo nhẫn cưới của bạn ra và dùng dây buộc vào, treo lên bụng. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai. T

Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé.

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Nhận biết giói tính thai nhi bằng Nhẫn cưới

13/ Tuổi mẹ khi mang thai

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy. Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chẵn 1 lẻ thì sẽ sinh con trai.

14/ Dự đoán giới tính thai nhi nhờ Baking soda

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%
Dự đoán giới tính thai nhi nhờ Bakingsoda

Đây là 1 mẹo dự đoán giới tính thai nhi được các mẹ ở Hàn Quốc và các nước phương tây áp dụng rất nhiều. Và theo phản hồi lại thì phương pháp dự đoán giới tính thai nhi nhờ Baking soda có độ chính xác lên tới 90%. 31 mẹ thực hiện thì có đến 28 mẹ công nhận kết quả là chính xác và chỉ có 3 mẹ cho rằng kết quả không đúng. Quả thật đây là một con số khá ấn tượng đấy các mẹ nhỉ.

Cách làm này cũng rất đơn giản và rẻ tiền, mọi người chỉ cần dùng đúng 1 nguyên liệu là baking soda hay còn gọi là muối nổi. Hiện nó được bán tại Shopee với giá khoảng 25K một hộp.

Tới nơi bán Baking soda

Các bước dự đoán giới tính thai nhi:

  • Mẹ bầu đi vệ sinh vào một chiếc cốc nhựa.
  • Lấy 1 đến 2 thìa lớn bột baking soda cho vào chiếc cốc còn lại.
  • Đổ nước tiểu ở chiếc cốc nhựa thứ nhất vào chiếc cốc đựng bột baking soda.
  • Khi đổ nước tiểu vào bột baking soda nếu thấy phản ứng sủi bọt mạnh nghĩa là mẹ chuẩn bị chào đón một bé trai. Còn nếu không thấy cốc sủi bọt gì thì tức là mẹ sắp có một cô công chúa xinh xắn.

Mẹo nhận biết giới tính thai nhi khoa học, chính xác đến 90%

 

14 cách nhận biết giới tính thai nhi mà Voucercode giới thiệu kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu không chính xác hoặc cho kết quả về giới tính của con không như mong muốn thì các mẹ cũng đừng có buồn. Vì có con đã là 1 điều quý giá, dù là trai hay gái thì cũng là 1 sinh linh bé bỏng cần được chăm sóc và nuôi nấng, đừng làm mọi cách để tước bỏ quyền được sống của con mình. Vì xã hội ngoài kia có biết bao cặp vợ chồng đang vẫn từng ngày trông chờ có được 1 mụn con. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông nhé!

5 DẤU HIỆU MẤT SỮA VÀ CÁCH CHỮA TRỊ NGÀY HÔM SAU SỮA VỀ.

REVIEW 8 HỘP ĐỰNG THỨC ĂN GIỮ NHIỆT GIÁ DƯỚI 300K.

Bạn cũng có thể thích

Thảo luận

avatar