Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Nên khám tổng quát ở đâu?

Với hàng trăm bệnh viện, cơ sở y tế lớn nhỏ mọc ra như nấm hiện nay, thì việc lựa chọn địa chỉ uy tín để khám sức khỏe tổng quát là điều mà rất nhiều người quan tâm. Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Nên khám tổng quát ở đâu? Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời tốt nhất cho mình nhé.

Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu
Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu

1/ Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám sức khỏe tổng quát là chương trình khám bệnh toàn diện trên cơ thể người như: Tai, mũi, họng, mắt, X – quang tim phổi, siêu âm bụng…

Tại Việt Nam, đa số khi phát hiện ra bệnh lý, đặc biệt là bệnh ung thư đều trong giai đoạn muộn nên hiệu quả chữa trị không cao, hơn nữa còn gây đau đớn và tốn kém cho bệnh nhân. Bởi vậy, để phòng chữa bệnh kịp thời, bạn và người thân trong gia đình cần phải khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm.

2/ Khám tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Khám tổng quát hết bao nhiêu tiền
Khám tổng quát hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe tổng quát tại cơ sở y tế công lập là từ khoảng 1 triệu đồng – 1,2 triệu đồng, tư nhân từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng (tùy theo gói dịch vụ bạn lựa chọn). Có khoảng 2-5 gói khám tổng quát khác nhau. Sau đây Shoppinglist xin giới thiệu 1 số gói khám sức khỏe tổng quát mà mọi người thường lựa chọn.

1. Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản

Trong các gói khám sức khỏe tổng quát thì gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản là gói khám tiết kiệm nhất. Đây cũng là gói khám mà các công ty/doanh nghiệp thường mua để khám sức khỏe cho công nhân viên của mình.

Một gói khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cơ bản thường bao gồm những danh mục khám sau:

– Khám lâm sàng: Khám nội, khám mắt, Khám tai mũi họng, Khám răng hàm mặt và Khám sản/phụ khoa

– Thăm dò chức năng: Tùy thuộc phòng khám có thể bao gồm Nội soi tai mũi họng hoặc không

– Chuẩn đoán hình ảnh: Thường bao gồm hai chuẩn đoán cơ bản là Chụp X-quang phổi và siêu âm bụng (2D, 3D, 4D). 

– Xét nghiệm: Bao gồm các xét nghiệm máu (Công thức máu, đường máu, Mỡ máu, Chức năng thận, Acid Uric, Viêm gan B), và Phân tích nước tiểu.

Xem giá tại đây

2. Gói khám sức khỏe tổng quát nâng cao

Bên cạnh các gói kiểm tra khỏe định kỳ cơ bản thì các bệnh viện, phòng khám thường cung cấp thêm gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu. Các gói khám nâng cao này có danh mục khám lâm sàng và danh mục xét nghiệm bệnh các loại tăng lên so với gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí khám cũng tăng lên tương ứng.

Bạn sẽ được xét nghiệm kiểm tra thêm nhiều chức năng như tầm soát (dự đoán nguy cơ) một số loại bệnh ung thư; Đánh giá chuyên sâu chức năng gan hay kiểm tra Virus HIV…
Các gói khám sức khỏe tổng quát nâng cao cũng thường có thêm các mục chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm tim, tuyến giáp, tử cung, buồng trứng…

Xem giá tại đây

3. Gói khám sức khỏe tổng quát tại nhà

Bạn cũng có thể chọn gói khám sức khỏe tổng quát tại nhà nếu biết rõ tình trạng bệnh lý của mình và muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Khám tổng quát tại nhà bạn sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại nhà theo tư vấn của bác sĩ, sau đấy gửi mẫu tới phòng khám, bệnh viện xét nghiệm và kết quả sẽ được trả trực tuyến trên hệ thống Website Bệnh viện/Phòng khám. 

Xem giá tại đây

3/ Nên khám tổng quát tại đâu?

Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Nên khám tổng quát ở đâu?
Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Nên khám tổng quát ở đâu?

 

Cái này phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Nếu chọn bệnh viện công thì chi phí của bạn phải bỏ ra sẽ tiết kiệm được từ 15%-50% so với đăng ký khám tại bệnh viện tư.

Tuy nhiên chất lượng dịch vụ khám bệnh tại bệnh viện công hiện nay cũng kém hơn rất nhiều. Thực sự với nhiều người việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ ở bệnh viện công là một công việc mệt mỏi, kèm theo chờ đợi mất nhiều thời gian và còn phải hứng chịu cả sự bực bội/quát mắng từ các bác sỹ.

Nếu tình hình tài chính của bạn cho phép thì mình khuyên bạn nên chọn Bệnh viện/ Phòng khám tư như bệnh viện Vinmec để thực hiện gói khám sức khỏe tổng quát cho mình. Bạn sẽ thấy chất lượng dịch vụ sẽ có sự khác biệt rất lớn.

4/ Chương trình giảm giá nào cho dịch vụ khám tổng quát?

  • Mua bảo hiểm sức khỏe

Nhiều người thường nghĩ là bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp tiết kiệm chi phí kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sự thực thì không phải như vậy. Các gói bảo hiểm sức khỏe luôn loại trừ các chi phí kiểm tra sức khỏe định kỳ ra khỏi phạm vi bảo hiểm.
Vì vậy, dù bạn có mua bảo hiểm sức khỏe thì chắc chắn là chi phí khám sức khỏe tổng quát của bạn cũng sẽ không thay đổi.

  • Giảm giá vào các dịp đặc biệt

Chương trình giảm giá này thường chỉ áp dụng tại các Bệnh viện/ Phòng khám lớn và tập trung vào các dịp lễ lớn như: Ngày gia đình Việt Nam (28/6), Kỷ niệm ngày thành lập Phòng khám/Bệnh viện, hoặc các chương trình liên kết với đối tác tài trợ. 

Ví dụ: PK Đa Khoa An Khang đã kết hợp với Phòng Đối Ngoại Vinamilk thực hiện phát 1000 Voucher Khám Sức Khoẻ Tổng Quát trong các chương trình thuộc “Hội người cao tuổi – Thể dục dưỡng sinh năm 2018” trị giá 290K và giảm 20% toàn bộ dịch vụ xét nghiệm vào 3 ngày 14, 22, 23/06/2018 tại ba quận trung tâm của thành phố là Quận 5, Quận 10 và Quận 7.

Bạn hãy đăng ký theo dõi thông tin từ những bệnh viện lớn để được cập nhật nhanh nhất và không bỏ lỡ những chương trình như thế này

  • Mua Voucher dịch vụ khám tổng quát

Chương trình giảm giá cuối cùng mà ai cũng có thể nhận được đấy là mua Voucher dịch vụ khám tổng quát từ các bệnh viện/ Phòng khám. 

Nếu tận dụng được chương trình giảm giá thông qua các gói Voucher khám tổng quát này thì bạn cũng đã tiết kiệm được khoảng 10%-20% chi phí khám.

Ở thời điểm hiện tại, Vinmec đang là bệnh viện có nhiều chương trình tặng Voucher khám sức khỏe tổng quát nhất trên Adayroi.

Nên khám tổng quát ở đâu?  Phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Nhưng bạn nhớ đừng bỏ qua các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hoặc mua các Voucher khám bệnh để tiết kiệm chi phí nhất có thể. Chúc bạn sẽ chọn được 1 gói khám ưng ý nhất.

Bạn cũng có thể thích

Thảo luận

avatar