Black friday 2018 vào ngày nào?

Góc miễn phí 15/05/2019

“Black friday 2018 vào ngày nào?” hẳn là câu hỏi của hàng triệu người tiêu dùng online Việt. Nếu bạn vẫn chưa biết chính xác, Vouchercode.vn sẽ tiết lộ ngay tại đây nhé!

1/ Black friday là gì? Black friday 2018 vào ngày nào?

Black Friday được tính là ngày Thứ 6 cuối cùng của Tháng 11 hàng năm, vì vậy, Black Friday năm nay 2018 sẽ rơi vào ngày 23/11/2018. Tương tự, bạn hoàn toàn có thể tự tính ngày Black friday 2019, 2020, 2021,… nhé.
Mỗi năm đến dịp này, khách hàng yêu thích shopping lại tận hưởng những đợt SALE GIÁ SỐC theo đúng nghĩa. Hầu hết các cửa hàng, website thương mại điện tử liên tục đưa ra các chương trình sale lên đến 90% cùng các chương trình săn deal 0 đồng.
Năm nay cũng vậy, nhưng khác 1 điều đó là bạn không phải tốn thời gian tìm kiếm mã giảm giá rồi để tuột mất cơ hội mua hàng giá rẻ vì đã có Vouchercode.vn đồng hành cùng bạn. Chúng tôi sẽ liên tục update sẵn mã giảm giá, chương trình khuyến mãi Black friday từ Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Nguyễn Kim,… và hơn 70 cửa hàng uy tín nhất hiện nay gửi đến các bạn.

Black friday 2018 vào ngày nào?
Black friday 2018 vào ngày nào?

2/ Nguồn gốc ra đời ngày Black Friday

Có rất nhiều những lời đồn đoán về sự ra đời của ngày Black Friday. Nhưng thông tin lại thì có hai nguồn gốc được cho là hình thành ngày Black Friday hay ngày thứ sáu đen tối hiện nay:

  • Nguồn gốc thứ nhất là xuất phát từ ngày xưa, để thuận tiện khi theo dõi sổ sách. Những người kế toán ở Mỹ thường sẽ ghi số lợi nhuận bằng mực màu đen, số lỗ bằng mực màu đỏ. Bởi vậy rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đều hi vọng sẽ được đánh dấu bằng mực đen, vào ngày Black Friday này.
    Trong tiếng Anh có thuật ngữ “in the black” chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với “in the black” là “in the red” chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát.
  • Nguồn gốc thứ hai là xuất phát vào tháng 1 năm 1966. “Black Friday” là cái tên đã được sở cảnh sát Philadelphia để nói về ngày thứ sáu ngay sau ngày lễ Tạ ơn:
    Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.
Black friday 2018 vào ngày nào?
Nguồn gốc của ngày Black friday

Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt – tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.
“Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết” – Đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday. Sự thay đổi của ngày Lễ Tạ Ơn chính thức được công nhận vào năm 1941, nhưng khái niệm Black Friday đã không thực sự nổi bật cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.
Chính vì thế, vào ngày Black Friday ở Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẫy kinh tế mạnh dịp cuối năm.
Không chỉ riêng người dân ở Mỹ, Black Friday ngày nay còn có ở các nước như Anh, Canada, Mexico, Brazil, Ấn Độ, Pháp, Na Uy, Tây Ban Nha,…

Tính đến hôm nay thì đang còn 8 ngày nữa mới đến ngày Black Friday của năm 2018 thế nhưng các website thương mại điện tử lớn như: Shopee, Sendo, Tiki, Lazada, Yes24,… đã khởi động bằng cách tung ra hàng loạt các chương trình ưu đãi giá sập sàn và lên sẵn kế hoạch bùng nổ sale vào ngày đen tối.

Còn bạn thì sao? Biết rõ Black Friday 2018 vào ngày nào rồi, bạn đã sẵn sàng cho bữa tiệc đại hạ giá này chưa? Đừng quên ghé Vouchercode.vn để nhận mã giảm giá Black Friday 2018 tốt nhất nhé! Ad đảm bảo, chỉ post mã ngon!

Bạn cũng có thể thích

Thảo luận

avatar